Kim Đao Ngọc Ấn

Kim Đao Ngọc Ấn

Kim Dao Ngoc An (1992)
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại: ,
Status: REMOVED
    Đánh giá:
  • [ 5 điểm / 1]

Xem phim Kim Đao Ngọc Ấn – Thief of Honour (1992) TVB trọn bộ thuyết minh

Nhắc tới phim truyền hình của Hồng Kông, người ta sẽ nghĩ ngay tới đài TVB và khi nhắc tới nhà đài này, nhiều người sẽ nghĩ về thời hoàng kim của nó trong thập niên 90 thế kỷ trước, TVB phát triển đồng đều rất nhiều các thể loại khác nhau từ hành động, hình sự, gia đình cho tới cổ trang và đây cũng là một trong những dòng phim thế mạnh đánh dấu sự xuất hiện của rất nhiều siêu phẩm mà Kim Đao Ngọc Ấn là một ví dụ. Phát hành vào năm 1992, tựa phim của đạo diễn Vương Thiên Lâm có thời lượng 20 tập với sự tham gia của dàn diễn viên rất quen thuộc như Lương Tiểu Băng, Trương Vệ Kiện, Trịnh Y Kiện và Trần Tuệ Nghi, đó đều là những cái tên rất thành công trong sự nghiệp.
Kim Đao Ngọc Ấn
Bối cảnh của phim Kim Đao Ngọc Ấn được lấy tại thời điểm triều đình nhà Tống mới bị sụp đổ và lúc này biểu tượng quyền lực tối cao là Ngọc Tỷ đã bị rơi vào tay quân Mông Cổ. Từ đó, các chí sỹ người Hán đã tìm mọi cách để có thể đoạt về Ngọc Tỷ nhằm hiệu lệnh thiên hạ khởi nghĩa cuộc chiến chống Nguyên. Một chàng trai trẻ tên là Trương Chân sau khi cướp được Ngọc Tỷ, trên đường bôn tẩu giang hồ, đã vô tình làm Liễu Uyển Dung vốn đang trên đường đi xuất giá bị thương. Uyển Dung may nhờ có tiều phu Thiên Sanh cứu giúp mới bảo toàn được mạng sống, nhưng chính vì vậy mà vị hôn phu của cô là Băng Hổ hồi hôn, không chỉ vậy mà cô còn bị gia đình xua đuổi. Đau khổ, Uyển Dung nhảy sông tự tử, nhưng một lần nữa cô lại được Thiên Sanh cứu sống. Tình yêu của 2 người từ đó mà phát triển rồi kết thành vợ chồng. Trong khi đó, Trương Chân trong lúc bị truy đuổi đã được Thiên Sanh cứu giúp và đã gửi lại Ngọc Tỷ cho chàng…
Kim Đao Ngọc Ấn
Khi Uyển Dung mang thai, hạ sinh được một tiểu hài nhi thì Băng Hổ biết chuyện nên đã sai gia nhân giả làm lục lâm kéo đến truy sát, vụ việc đã khiến cho Thiên Sanh bị thương nặng. Cùng đường, Uyển Dung đưa chồng và con trai đến cầu cứu gia phụ nhưng không được giúp đỡ, cuối cùng Thiên Sanh đã không qua khỏi, Dung vì quá đau lòng mà đã giao đứa con trai và Ngọc Tỷ cho tỳ nữ Nguyệt Tiên rồi tự vẫn. Hai mươi năm sau, con của 2 người, Lăng Ngạn Phong đã trưởng thành, anh chàng bắt đầu một cuộc phiêu lưu đầy kỳ thú….

error: checked